Gần 22.000 học sinh Đắk Glong khai giảng năm học mới

Cùng với không khí hân hoan của cả nước, đúng 8 giờ sáng ngày 5/9, Trường THCS Nguyễn Du, xã Quảng Khê (Đắk Glong) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.

Đây là một trong số ít trường học trên địa bàn huyện tổ chức lễ khai giảng bằng hình thức tập trung. Vì vậy, công tác bảo đảm phòng, chống dịch được nhà trường chuẩn bị khá chu đáo.

Các em học sinh được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào dự Lễ khai giảng năm học mới

Trước đó, trường đã tiến hành vệ sinh, tẩy trùng tất cả trường lớp, bàn ghế, đồ dùng. Toàn bộ giáo viên, học sinh thực hiện đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào Lễ khai giảng. Trường đã bố trí các dãy ghế ngồi bảo đảm khoảng cách trên 2m…

Năm học vừa qua, trường đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tích. Cụ thể như 100% học sinh khối 9 tốt nghiệp THCS; tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 98%; 70% tổng số giáo viên có trình độ trên chuẩn… Đến nay, trường đã được UBND tỉnh công nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia mức độ I.

50% học sinh của Trường THCS Nguyễn Du, xã Quảng Khê (Đắk Glong) khai giảng tập trung tại sân trường

Năm học 2021-2022, để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, trường đã chủ động, linh hoạt trong thực hiện chương trình, kế hoạch năm học. Trong đó, trường lựa chọn nội dung cốt lõi để dạy trực tiếp trên lớp.

Các lớp sẽ chia 50% học sinh học vào buổi sáng và 50% sĩ số còn lại học vào buổi chiều. Trường tiếp tục chú trọng phát triển trường, lớp, đội ngũ nhà giáo và cơ sở vật chất, thiết bị dạy học.

Trường quyết tâm bảo đảm hoàn thành chương trình năm học, đáp ứng yêu cầu về chất lượng giáo dục trong tình huống diễn biến phức tạp của dịch Covid-19…

Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du (Đắk Glong) đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022

Cũng trong sáng nay, gần 22.000 học sinh tại 40 trường học ở huyện Đắk Glong đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới theo 2 hình thức: Tập trung và tại lớp học.

Năm học 2021-2022, ngân sách Nhà nước đã bổ sung cho ngành Giáo dục huyện hơn 3,5 tỷ đồng. Nguồn ngân sách dùng để mua sắm trang thiết bị phục vụ cho chương trình giáo dục lớp 2 và lớp 6.

Giáo viên chủ nhiệm dặn dò, động viên học sinh khối lớp 6 trước khi bước vào năm học mới ở ngôi trường mới

Địa phương tiếp tục chỉ đạo các xã thực hiện quy hoạch, ưu tiên mở rộng quỹ đất dành cho giáo dục theo chuẩn Quốc gia, nhất là ở vùng dân tộc thiểu số, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn.

Huyện đề xuất với tỉnh tiếp tục bổ sung số biên chế giáo viên còn thiếu; bố trí nguồn vốn để xây dựng phòng học, các phòng chức năng tại các trường học trên địa bàn.

Tin, ảnh: Lê Dung

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.